ชื่อสมุนไพร : ผักกาดน้อย ลักษณะทางพฤษศาสตร์ : เป็นพืชระบบรากแก้ว ใบเลี้ยงคู่ ใบยาว 15 ถึง 50 เซนติเมตร ใบมีสีเขียว ใบด้านนอกจะใหญ่ส่วนใบข้างในถัดมาจะเล็กลง โครงสร้างของพืชสมุนไพรที่นำมาเป็นส่วนประกอบ : ลำต้น (Stem) ประโยชน์ต่อสุขภาพ ทางโภชนาการ : คาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมัน ใยอาหาร น้ำ แคลเซียม ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม แมกนีเซียม โซเดียม วิตามินเอ วิตามินบี วิตามินซี วิตามินอี วิตามินเค ทางยา : กระตุ้นระบบขับถ่าย ป้องกันมะเร็ง บำรุงสายตา ช่วยลดน้ำหนัก บรรเทาอาการเบาหวาน ลดการอักเสบ ทางความเชื่อ : ฤดูกาลใช้ประโยชน์ : ตลอดทั้งปี share this post: