ชื่อสมุนไพร :

ผักกาดน้อย


ลักษณะทางพฤษศาสตร์ : เป็นพืชระบบรากแก้ว ใบเลี้ยงคู่ ใบยาว 15 ถึง 50 เซนติเมตร ใบมีสีเขียว ใบด้านนอกจะใหญ่ส่วนใบข้างในถัดมาจะเล็กลง
โครงสร้างของพืชสมุนไพรที่นำมาเป็นส่วนประกอบ : ลำต้น (Stem)
ประโยชน์ต่อสุขภาพ
ทางโภชนาการ : คาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมัน ใยอาหาร น้ำ แคลเซียม ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม แมกนีเซียม โซเดียม วิตามินเอ วิตามินบี วิตามินซี วิตามินอี วิตามินเค
ทางยา : กระตุ้นระบบขับถ่าย ป้องกันมะเร็ง บำรุงสายตา ช่วยลดน้ำหนัก บรรเทาอาการเบาหวาน ลดการอักเสบ
ทางความเชื่อ :
ฤดูกาลใช้ประโยชน์ : ตลอดทั้งปี