ชื่อสมุนไพร : กระเจี๊ยบเขียว ลักษณะทางพฤษศาสตร์ : เป็นพืชล้มลุก ความสูง 0.5-2.4 เมตร ลำต้นและกิ่งก้านสีเขียว ลำต้น มีขนอ่อนๆ ปกคลุม เช่นเดียวกับใบและผล ผลมีลักษณะฝัก ทรงเรียวยาว โครงสร้างของพืชสมุนไพรที่นำมาเป็นส่วนประกอบ : ผล (Fruits) ประโยชน์ต่อสุขภาพ ทางโภชนาการ : ทางยา : คุมระดับน้ำตาลในเลือด บำรุงสมอง แก้อาการหวัด เป็นยาระบาย ทางความเชื่อ : ฤดูกาลใช้ประโยชน์ : ตลอดทั้งปี share this post: